Hội nghị triển khai Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019

Hội nghị triển khai Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019 27/05/2019 Sáng ngày 24/5, Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Tham dự Hội nghị có 50 đại biểu là cán bộ đại diện cho các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa; chuyên trách dân số các trạm Y tế các xã, phường và cộng tác viên dân số các thôn, bon, tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa đã cung cấp một số thông tin mới nhất về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong những năm gần đây trên địa bàn thị xã; nguyên nhân mất cân bằng giới tính khi sinh; hệ lụy của việc gia tăng tỷ số giới tính; sàng lọc trước sinh và sau sinh; các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh… Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về 4 chuyên đề lớn: thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; định hướng can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta trong thời gian tới; tình hình phá thai ở Việt Nam và các giải pháp giảm phá thai; một số quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Qua Hội nghị, đội ngũ cán bộ nói chung, cán bộ dân số nói riêng đã hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link