Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức Triển khai Chiến dịch Dân số - KHHGĐ năm 2019

Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức Triển khai Chiến dịch Dân số - KHHGĐ năm 2019 28/05/2019 Chiến dịch truyền thông, vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) là một trong những hoạt động quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ. Chiến dịch hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về CSSKSS/KHHGĐ của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, tăng cường tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai, góp phần thực hiện chỉ tiêu giảm sinh và hạ thấp tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lện tại địa bàn huyện.

Năm 2019, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức triển khai Chiến dịch tại 6/6 xã, đây đều là những xã khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, mức sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Để nâng cao hiệu quả của hoạt động, TTYT đã tổ chức chiến dịch làm 02 đợt. Đợt 1 từ ngày 06/5-23/5/2019, đợt 2 từ ngày 03-12/9/2019. Mỗi xã triển khai Chiến dịch trong 02 ngày.

Chiến dịch tại huyện xã Quảng Trực - huyện Tuy Đức

Các mục tiêu đề ra là, đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiêm đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch tại xã triển khai chiến dịch; Thuốc cấy tránh thai đạt 70% chỉ tiêu kế hoạch tại xã triển khai; Cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ dân số cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên trên địa bàn. Triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng Dân số.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức còn tổ chức các hoạt động truyền thông như: tư vấn về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, khám sức khỏe tiền hôn nhân, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh, mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Ngoài ra, Trung tâm cũng tổ chức giới thiệu các phương tiện tránh thai xã hội hóa, từng bước thay đổi nhận thức của người dân từ sử dụng phương tiện tránh thai miễn phí sang tự chi trả có hỗ trợ giá của nhà nước qua đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu về xã hội hóa các phương tiện tránh thai trên địa bàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link