Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, trong đó có trường hợp mang triệu chứng nặng 15/08/2021 Sáng 15/8, Ban lãnh đạo TTYT huyện Đăk Mil đã trao giấy xuất viện và quyết định cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày cho 05 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại đây. Đó là các bệnh nhân H.T.T trú tại Đăk Mol, Đăk Song, nhập viện ngày 25/7; bệnh nhân H.B trú tại Đăk Mâm, Krông Nô, nhập viện ngày 01/8; bệnh nhân P.Q.T trú tại Đăk Săk, Đăk Mil, nhập viện ngày 30/7; bệnh nhân L.V.K trú tại Nam Xuân, Krông Nô, nhập viện ngày 02/8.

Thêm 5 bệnh nhân được xuất viện tại TTYT huyện Đăk Mil

Đáng nói, trong số 05 người được xuất viện lần này, có trường hợp bệnh nhân H.T.T từng có các triệu chứng nặng trong quá trình điều trị buộc phải can thiệp thở máy trong nhiều ngày. Theo đó, bện nhân T nhập viện ngày 25/7 với các triệu chứng ho và sốt với diễn tiến nhanh, phức tạp. Đến ngày 26/7 bệnh nhân có biểu hiện khó thở với kết quả chụp XQ tổn thương phổi hoàn toàn, mờ lan tỏa 2 bên phổi, (đám mờ 1/2 dưới phổi (T) và 1/3 dưới phổi (P)).

Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil đã tiến hành hội chẩn và mời đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ. Bệnh nhân được chuyển qua hồi sức cấp cứu và đặt máy trợ thở.

Trước tình hình nguy kịch của bệnh nhân, lực lương y bác sỹ đã dốc toàn lực cấp cứu, điều trị, theo dõi dấu hiệu sinh tồn 30 phút 1 lần đồng thời chăm sóc, bón cho bệnh nhận từng thìa cháo, muỗng sữa mỗi giờ.

Nhờ sự nỗ lực cấp cứu, điều trị của các y bác sỹ TTYT huyện Đăk Mil, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ngày càng được cải thiện, các triệu chứng bệnh giảm dần. Đến ngày 14/8 bệnh nhân đã có 03 lần xét nghiệm âm tính với vi rút Sars Cov 2 và đủ điều kiện được xuất viện. Đây được coi là thành công lớn của đội ngũ y bác sỹ điều trị Covid-19 TTYT Đăk Mil trong thời gian qua.

Bệnh nhân H.T.T. từng có triệu chứng nặng cũng được xuất viện trong đợt này

Như vậy, tính đến ngày 15/8, toàn tỉnh đã có 33/193 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link