Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra, đánh giá tình hình dịch bệnh bạch hầu tại huyện Đăk G’long

Thị sát đánh giá tình hình dịch bệnh bạch hầu và công tác triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại tỉnh Đăk Nông, ngày 26/6, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn cùng nhiều cấp, ngành chức năng Ngành Y tế đã trực tiếp làm việc tại xã Quảng Hoà (Đăk Glong).

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm chủng tại thôn 6 - xã Quảng Hoà

Thứ trưởng đã đến kiểm tra công tác tiêm chủng tại đội 2 - thôn 6 xã Quảng Hòa. Đây là nơi có bệnh nhân dương tính bạch hầu tử vong. Toàn thôn có 71 hộ với hơn 400 nhân khẩu, tất cả đều là người dân tộc thiểu số trong đó người H’ mông chiếm 98%, hộ nghèo chiếm 95%. Trong đợt này có gần 300 người trong độ tuổi từ 7-40 cần tiêm chủng.

Thứ trưởng tặng quà chia sẻ, động viên bà con vùng dịch sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống

Cùng ngày, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tới thăm gia đình bà Dương Thị C. có con gái là cháu Sùng Thị H., 9 tuổi đã tử vong vì bệnh bạch hầu trong đợt dịch này để chia sẻ mất mát với gia đình. Thứ trưởng cũng trao tặng phần quà nhằm động viên gia đình bà C sớm vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống. Thông tin đến Thứ trưởng, gia đình bà C. cho biết con gái bà đã tiêm vắc xin nhưng chưa được đầy đủ.

Trực tiếp đến thăm, tặng quà gia đình có người tử vong vì bạch hầu, Thứ trưởng mong muốn gia đình sớm vượt qua nổi đau và mất mát to lớn

Đoàn cũng đến thăm, đánh giá hoạt động của Trạm Y tế xã Quảng Hòa đồng thời trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân nơi đây. Với trung bình 30 ca sinh tại trạm hàng năm, Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ trạm Y tế xã Quảng Hòa đã được người dân tin tưởng.

Thứ trưởng lắng nghe báo cáo lãnh đạo ngành Y tế và chính quyền địa phương huyện Đăk G'long và xã Quảng Hoà

Sau khi trao đổi, nắm bắt thông tin do lãnh đạo xã Quảng Hòa; lãnh đạo huyện và cán bộ y tế huyện Đăk Glong báo cáo, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao hệ thống chính quyền và ngành Y tế địa phương đã kịp thời triển khai đồng bộ những biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu theo đúng quy định. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, các Vụ, Cục trong ngành Y tế tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ chính quyền và ngành Y tế Đăk Nông nhằm ngăn chặn bệnh bạch hầu bùng phát đợt hai tại địa bàn. Bên cạnh đó, các lực lượng tham gia chống dịch tại Đắk Glong cần áp dụng những kinh nghiệm quý báu trong việc khống chế thành công dịch COVID-19 để ngăn chặn dịch bạch hầu tại địa phương.

Tổ chức Unilever Việt Nam trao tặng Trạm Y tế và UBND xã Quảng Hoà 4000 bánh xà bông lifebuoy hỗ trợ bà con trong công cuộc phòng, chống dịch

Sau khi làm việc tại xã Quảng Hòa (Đăk Glong), đoàn công tác đã di chuyển đến thăm trạm Y tế xã Đăk Wer (Đăk R’lấp) để đánh đánh giá tiến độ và hiệu quả việc lập hồ sơ sức khỏe theo quyết định 831/QĐ-BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế.

Đoàn thị sát, đánh giá tiến độ, hiệu quả công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử tại TYT xã Đăk Wer (Đăk R'lấp)

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link