Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đăk Nông 24/04/2020 Ngày 24/4, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (VVSDT TN) do tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng VVSDT TN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Đăk Nông về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua giám sát công tác kiểm dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Đăk Peur (Đăk Mil), công tác tổ chức các hoạt động phòng, chống và ngăn ngừa ca bệnh xuất hiện tại Trung tâm Y tế tuyến Đăk Mil, Bệnh viện đa khoa tỉnh và làm việc với ban lãnh đạo Sở Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của tỉnh Đăk Nông. Theo đó, tỉnh Đăk Nông đã thực hiện tốt các nội dung phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế như: chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để thu dung, điều trị bệnh nhân nếu có; kiểm tra, xác minh và quản lý chặt chẽ người dân đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh; tổ chức tốt công tác cách ly … Trong thời gian tới, ngành Y tế cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch theo tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan khi trước mắt cả nước đã đạt được một số thành quả trong phòng, chống dịch.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link