Triển khai đo thân nhiệt tự động tại BVĐK tỉnh

Kể từ ngày 9/4, tất cả mọi người ra, vào Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh đều được đo thân nhiệt bằng Robot đo thân nhiệt tự động đặt tại khu vực cửa ra vào chính của bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường việc rà soát, phát hiện và phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 của BVĐK tỉnh.

Triển khai đo thân nhiệt tự động tại BVĐK tỉnh

Tất cả khách liên hệ công tác, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên BV đều phải kiểm tra thân nhiệt tại chốt sàng lọc. Trường hợp báo thân nhiệt trên 37,3 độ sẽ được hướng dẫn đi luồng riêng dẫn đến khu cách ly và tiếp tục thực hiện các thăm khám sàng lọc cần thiết.

Robot đo thân nhiệt tự động được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bàn giao cho BVĐK tỉnh nhằm hỗ trợ và tăng cường có hiệu quả công tác sàng lọc, phát hiện bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện là cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn sử dụng thiết bị hiện đại này. Thiết bị giúp nhận diện khuôn mặt và theo dõi nhiệt độ của tất cả mọi người và có dấu hiệu cảnh báo đối với những trường hợp có thân nhiệt cao.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link