Tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid-19 trên tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ 16/04/2020 Sáng ngày 16/4, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đăk Nông tổ chức họp trực tuyến nhằm triển khai giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 15/4. Cuộc họp có sự tham gia của các đồng chí là thành viên BCĐ tuyến tỉnh, huyện tại 9 điểm cầu trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Bốn đã phổ biến các nội dung liên quan tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 15/4. Các đại biểu cũng nghe Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo, tính đến 18 giờ ngày 15/4, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Trên địa bàn tỉnh hiện đang thực hiện cách ly y tế đối với 14 trường hợp; 32 trường hợp được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; 425 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú. Từ ngày 01/4, BCĐ đã thành lập 05 chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến Quốc lộ 14, Quốc lộ 28 và tỉnh lộ 4B; đã thực hiện đo thân nhiệt cho 135.063 lượt người; lập 892 tờ khai y tế; nghi nhận 02 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với Covid-19. BCĐ cũng chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cửa khẩu trên tuyến biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia đồng thời tăng cường thêm 16 tổ chốt chặn cố định, 9-11 tổ lưu động nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại khu vực biên giới.

Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Bốn đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hóa tại Công văn số 1460/UBND-KGVX, ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh về việc Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó đề nghị các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể đặc biệt tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, huy động sức mạnh nhân dân trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu xử phạt nghiêm minh đối với những tổ chức, cá nhân có biểu hiện lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tung tin xấu, tin giả hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cá nhân. Đồng chí cũng đề nghị các Sở, Ban, Ngành liên quan nhanh chóng triển khai việc trợ cấp xã hội đối với những trường hợp người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link