Trao tặng gói vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 trị giá gần 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia 16/04/2020 Sáng ngày 16/4, tại cửa khẩu Bu Prăng xã Quảng Trực (Tuy Đức), đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 làm trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng gói vật tư, trang thiết bị bảo hộ y tế phòng, chống Covid-19 cho tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Sở Y tế và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Nông, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk.

Quang cảnh buổi làm việc

Số vật tư trao tặng bao gồm: 10 thùng hóa chất HI-CHLO 70, 21 nhiệt kế hồng ngoại, 7 thùng khẩu trang y tế, 4.200 khẩu trang vải (do Quân đội may), 300 bộ quần áo chống dịch, 300 chai dung dịch sát khuẩn, 6 thùng găng tay cao su, 100 khẩu trang N95, 10 bình ắc quy phun hóa chất. Ngoài phần quà trao tặng tỉnh Mondulkiri, UBDN tỉnh còn bàn giao gói vật tư, trang thiết bị y tế tặng Hội Việt kiều tỉnh Mondulkiri gồm 3 thùng khẩu trang y tế, 150 chai nước sát khuẩn tay khô và 3 bình ắc quy phun hóa chất. Ước tính tổng giá trị phần quà trao tặng lên đến gần 500 triệu đồng.

Được biết, trong tình hình khan hiếm vật tư, hóa chất phòng, chống Covid-19 hiện nay, để có đủ và kịp thời số vật tư trên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế đã nỗ lực điều phối, huy động nguồn lực trên toàn địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết, việc trao tặng những vật tư, trang thiết bị, bảo hộ y tế phòng, chống dịch này ngoài mục đích chia sẻ khó khăn với nước bạn trong công tác phòng chống Covid-19 còn nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai tỉnh Đăk Nông - Mondulkiri cũng như mối quan hệ láng giềng tốt đẹp Việt Nam - Campuchia.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link