Hơn 72 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do Covid-19

Ngày 7/5, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 636/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng và đối tượng hộ nghèo, cận nghèo theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ ngườ dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19)

Theo đó, toàn tỉnh có 87.316 đối tượng được hỗ trợ; trong đó 9.317 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 43.316 đối tượng thuộc hộ nghèo và 34.638 đối tượng thuộc hộ cận nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ là 72.473.750.000 đồng.

Về phương thức chi trả, đối với đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng sẽ được chi trả thông qua dịch vụ Bưu điện. Đối với đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ do UBND các xã, phường, thị trấn chi trả.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link