Lập các Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh Đắk Nông

Ngày 01/5, UBND tỉnh đã triển khai thành lập các Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh.

Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí Cai Chanh, thuộc địa phận xã Đắk Ru (Đắk R’lấp)

Nhằm tăng cường kiểm soát, hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã tiến hành thành lập các Trạm kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường thuộc Quốc lộ 14, Quốc lộ 28 đoạn đi vào địa phận của tỉnh Đăk Nông.

Tại Trạm thu phí Cai Chanh, thuộc địa phận xã Đắk Ru (Đắk R’lấp), lực lượng liên ngành gồm Công an, Quân đội, Y tế đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho tất cả những người di chuyển từ tỉnh ngoài đến hoặc qua địa bàn tỉnh Đăk Nông. Trường hợp phát hiện người nghi ngờ nhiễm Covid-19 lực lượng liên ngành sẽ nhanh chóng chuyển về các khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện theo dõi, quản lý theo quy định.

Tính đến chiều cùng ngày, đoàn liên ngành đã tiến hành tạm dừng gần 2.000 phương tiện tham gia giao thông và tiến hành đo thân nhiệt cho tài xế và hành khách trên xe.

Đồng chí Lê Diễn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát dịch bệnh Cai Chanh đồng thời chỉ đạo các ban ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Trong ngày, các huyện Đắk Glong và Cư Jút cũng đã thành lập các trạm kiểm soát dịch bệnh trên tuyến Quốc lộ 28 và Quốc lộ 14 tại cửa ngõ đi vào địa phận tỉnh nhà để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế với người tham gia giao thông.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link