A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Glong, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực phẩm chấp hành tốt quy định phòng chống Covid-19

Từ ngày 5-13/5 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glong đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc với BCĐATTP xã Quảng Khê

Nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã trên địa bàn, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Mặc dù, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở thực phẩm, tuy nhiên các cơ sở thực phẩm hoàn toàn tin tưởng dịch COVID-19 sẽ được đẩy lùi và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ sớm được khôi phục.

Song song với công tác kiểm tra, Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến theo hướng dẫn của các ngành chức năng, đặc biệt là về việc bảo đảm ATTP trong phòng chống dịch COVID – 19 của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh.

Kiểm tra dịch vụ ăn uống tại xã Quảng Sơn

Trong 8 ngày, Đoàn kiểm tra được 31 cơ sở trong đó có 02 cơ sở vi phạm. Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 1.300.000đ và xét nghiệm test nhanh 06 mẫu thực phẩm cho kết quả đạt quy định.

 


Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website