A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Y tế thị trấn Đăk Mâm - huyện Krông Nô phối hợp tổ chức khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn thị trấn

Thực hiện kế hoạch số 338/KH-TTYT ngày 05/9/2022 của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô về việc Khám sức khỏe định kỳ cho Người cao tuổi năm 2022

Từ ngày 19-20/9/2022, Trạm Y tế thị trấn Đăk Mâm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Nô tổ chức khám sức khỏe cho 427/490 cụ người cao tuổi trên địa bàn. Hoạt động được tổ chức với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, cách chăm sóc phù hợp.

Tại đây các bác, các cụ sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh kịp thời, tổ chức  các  hoạt động  truyền  thông,  phổ biến  các  nội dung tăng cường  sức khỏe cho người  cao  tuổi,  phòng  chống  một  số bệnh thường  gặp đối  với Người  cao tuổi. Đồng thời  Test  đường  huyết  đối với  các  cụ có yếu tố nguy cơ cao. Những người cao tuổi mắc các bệnh như: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch, bệnh về mắt… sẽ được Trạm Y tế quản lý và theo dõi sức khỏe. bên cạnh hoạt động khám bệnh, Trạm Y tế cũng lồng ghép tuyên truyền về nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, hướng dẫn thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh, có lợi cho sức khỏe người cao tuổi.

Hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi diện nghèo, người cao tuổi dân tộc thiểu số, người từ 60 tuổi trở lên giúp các cụ sống khỏe sống vui, sống khỏe. Ngoài ra, hoạt động còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.


Tác giả: Trần Thị Hằng

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website