Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời

Từ ngày 11-14/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong tổ chức tập huấn về công tác chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời cho cán bộ Y tế thôn, cô đỡ thôn/bon trên địa bàn huyện.

.Quang cành lớp tập huấn

Dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc nâng cao kiến thức, kỹ năng về Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ cho cán bộ Y tế thôn, bản cộng tác viên dinh dưỡng là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em nói riêng và sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói chung.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho bà mẹ, trẻ em: Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày vàng; dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú; chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau sinh; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; thức ăn bổ sung, chế độ và tầm quan trọng của ăn bổ sung hợp lý; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; kỹ năng truyền thông, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng trẻ em…

Lớp tập huấn đã phổ biến cho các học viên kiến thức về công tác phòng, chống suy dinh dưỡng, bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn, vận động thay đổi hành vi về chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ cũng như theo dõi, giám sát, can thiệp sớm về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhằm giảm tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: TTYT Đăk Glong