Tập huấn về chăm sóc mắt năm 2024

Trong hai ngày, 23-24/5/2024, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil tổ chức tập huấn về Chăm sóc mắt ban đầu, kỹ năng truyền thông tư vấn Chăm sóc mắt cho hơn 70 học viên là nhân viên Trạm y tế các xã/thị trấn và nhân viên y tế học đường của các Trường học trên địa bàn huyện. Tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sỹ CKI Nguyễn Đăng Trung - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về giải phẫu mắt; chức năng các bộ phận của mắt; các bệnh lý thường gặp ở mắt; sơ cứu chuyển tuyến các bệnh về mắt; hướng dẫn chăm sóc mắt ban đầu; truyền thông tư vấn phòng, chống một số bệnh gây mù lòa…

Qua lớp tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế, y tế học đường được nâng cao năng lực trong công tác truyền thông, khám sàng lọc, tư vấn phòng chống tật khúc xạ ở lứa tuổi học đường; nâng cao kiến thức cơ bản về chăm sóc mắt ban đầu góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, nhất là các bệnh có khả năng gây mù lòa trong cộng đồng./.

Tác giả: Nguyễn Thoan