Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào xã Đăk Bukso

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào xã Đăk Bukso 17/06/2019 Vừa qua, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông, Đoàn cơ sở Sở Y tế, BVĐK huyện Tuy Đức và Hội độc thân Sài Gòn & Những người bạn đã phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho thiếu nhi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bon Bu Boong và bon Bu N’Drung thuộc xã Đăk Buk So (Tuy Đức).

Đoàn đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người với tổng kinh phí  gần  30.000.000 đồng. Hội độc thân Sài Gòn & Những người bạn trao tặng 408 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất bao gồm các nhu yếu phẩm và nhiều quần áo cho bà con thuộc 2 bon xã Đăk Buk So. Bên cạnh đó, Đoàn và Hội đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên và các em thiếu nhi địa phương đồng thời tặng nhiều phần quà ý nghĩa khác tạo nên bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp.

Thông qua hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, người dân xã Đăk Buk So nói riêng và tỉnh Đăk Nông nói chung đã có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng, được tư vấn sức khỏe miễn phí, qua đó giúp bà con có thái độ tích cực hơn trong việc thực hành chăm sóc sức khỏe. Mỗi chuyến đi đến với đồng bào vùng sâu vùng xa của các tổ chức, đoàn thể xã hội là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân dân giữa các vùng miền trên cả nước./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link