Đắk Song: Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên 10/11/2020 Nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên – Thanh niên, ngày 6/11/2020 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 200 em học sinh cùng giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song.

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, ban tổ chức đã cung cấp cho các em một số kiến thức về giới tính, về sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Giúp các em hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức cơ bản về phòng chống thuốc lá và tác hại của các loại thuốc lá.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link