Đoàn công tác Bộ Y tế khảo sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông 06/07/2020 Ngày 06/7, tại Trung tâm Y tế Krông Nô, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức khảo sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông. Tham gia buổi làm việc có các chuyên gia là đại diện lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Y tế dự phòng; Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá nguy cơ tại thôn Phú Vinh - xã Quảng Phú - huyện Krông Nô.

Tại huyện Krông Nô, đoàn đã có buổi làm việc cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Krông Nô và các phòng chức năng liên quan về tình hình diễn biến bệnh bạch hầu tại địa phương. Đoàn cùng đã dành thời gian trao đổi, xây dựng và hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung; trao đổi về các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu được triển khai tại địa phương trong thời gian qua. Đoàn đã trực tiếp đến thăm hộ gia đình có bệnh nhân mắc bạch hầu tại thôn Phú Vinh -  xã Quảng Phú (Krông Nô) đồng thời khảo sát, đánh giá một số vấn đề liên quan đến môi trường sống và thói quen sinh hoạt của người dân địa phương.

Qua thực tế khảo sát đoàn công tác đánh giá, Đăk Nông cũng như các tỉnh Tây Nguyên đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ, đồng bộ từ cấp tỉnh, huyện xuống tới xã và các thôn/bon. Tuy nhiên đây là địa bàn có nguy cơ cao, khả năng bùng phát thành dịch rất lớn. Vì vậy, thời gian tới, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cùng ngành Y tế các tỉnh Tây Nguyên cần tiếp tục bám sát địa bàn, phát hiện sớm ca bệnh, cách ly, khoanh vùng sớm, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngành Y tế cũng cần tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về việc tiêm vắc xin phòng bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp cải thiện môi trường sống để phòng ngừa dịch bệnh./.

Quang cảnh buổi  làm việc tại Trung tâm Y tế huyện  Krông Nô

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link