Tập huấn chẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh bạch hầu

Tập huấn chẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh bạch hầu 30/06/2020 Ngày 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn, giám sát chẩn đoán và điều trị bệnh bạch hầu cho 50 cán bộ chuyên trách tuyến tỉnh, huyện, thành phố. Đến dự có Tiến sĩ Viên Chinh Chiến – Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về bệnh bạch hầu như đặc điểm của bệnh, tác nhân gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, nguồn truyền nhiễm, phương thức lây truyền, các biện pháp phòng chống dịch cả về biện pháp dự phòng, nguyên tắc điều trị, phương pháp điều tra giám sát ca bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ông Chiến cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Bạch hầu đang diễn biến phức tạp. Bệnh có thể bùng phát tại các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt thấp nên cán bộ y tế tại 08 huyện/thành phố phải luôn sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, trong thời gian tới, ngành Y tế cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh Bạch hầu. Việc phát hiện sớm ca bệnh hết sức quan trọng, giúp công tác điều trị và khả năng bình phục bệnh nhân nhanh hơn. Đặc biệt, các địa phương cần tập trung rà soát kết quả tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng mở rộng và trong cộng đồng để tiến hành tiêm vét và tiêm bổ sung vắc xin Bạch hầu vì đây là biện pháp chủ động phòng, chống bệnh Bạch hầu tốt nhất hiện nay./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link