Kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại những nơi có nguy cơ cao 24/12/2020 Nhằm nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 11/12 đến ngày 24/12 Sở Y tế tỉnh Đăk Nông đã thành lập đoàn Kiểm tra việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại những nơi có nguy cơ cao như: các Phòng khám công lập, tư nhân; các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng;… Ông Mai Văn Mỹ - Chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ Y tế về việc Ban hành Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19 về việc Ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng; đôn đốc các cơ sở tuân thủ việc thực hiện Nghị định 117 ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế; đồng thời cập nhật thông tin trên Bản đồ chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19.

Thông qua đợt kiểm tra, đoàn sẽ có những đánh giá, kết luận để báo cáo chính xác, kịp thời lên cấp trên về triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại những cơ sở được kiểm tra. Đồng thời nhắc nhở, đôn đốc chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link