Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đánh giá hoạt động giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đăk Nông 24/12/2020 Ngày 23 - 24 tháng 12 Đoàn công tác của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên do Thạc sĩ - Bs Phạm Ngọc Thanh - Phụ trách khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Viện VSDT Tây Nguyên làm trưởng đoàn đã làm việc với Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông để đánh giá công tác giám sát phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Thành phố, khu cách ly tập trung và làm việc với Sở Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã đánh giá cao công tác giám sát phòng chống dịch của tỉnh Đăk Nông. Đoàn đã kiểm tra các nội dung về quá trình thu thập mẫu xét nghiệm, thống kê báo cáo, phòng chống nhiễm khuẩn, công tác tiếp nhận, sàng lọc thu dung, cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Qua đó đoàn đã đề nghị ngành Y tế tỉnh Đăk Nông cần tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra giám sát, luôn  chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để thu dung, điều trị bệnh nhân nếu có; giám sát chặt chẽ người dân đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh để tư vấn, hướng dẫn cách ly tại cộng đồng hay cách ly tại cơ sở Y tế. Trong thời gian tiếp theo, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên sẽ hỗ trợ chuyên môn, tiếp tục hỗ trợ giám sát công tác phòng chống dịch để giúp Đăk Nông nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên triển khai thuận lợi công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link