Xuất hiện các ca bệnh thủy đậu tại đại bàn huyện Krông Nô

Xuất hiện các ca bệnh thủy đậu tại đại bàn huyện Krông Nô 06/07/2020 Ông Hồ Khắc Sừng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Nô (TTYT) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện 08 ca bệnh thủy đậu trong cùng thời điểm. Ngay khi ghi nhận ca bệnh, đơn vị đã lập tức tiến hành các biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế tình trạng lây lan trong cộng đồng đồng thời nhanh chóng dập tắt dịch bệnh.

7/8 trường hợp xác định mắc bệnh thủy đậu đều sinh năm 2014 và là học sinh lớp lá 1 trường Mầm non Hồng Hà thuộc xã Đăk Nang (Krông Nô), 01 bệnh nhân còn lại sinh năm 2012 có nhà ở cách  trường học bán kính 100m. Các ca bệnh đều khởi phát trong các ngày  từ 29/6 – 02/7 với các triệu chứng như sốt, đau đầu, nổi mụn có bọng nước rải rác trên mặt, toàn thân, mụn đỏ, ngứa…

Ngay sau khi xác định ca bệnh, TTYT Krông Nô đã tiến hành điều tra, giám sát, khoanh vùng ổ dịch, tiến hành cách ly bệnh nhân trong từ 7-10 ngày đồng thời tổ chức phun hóa chất khử khuẩn trường học và nhà ở các bệnh nhân.  Ngành Y tế địa phương phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường thực hiện dọn dẹp vệ sinh, lau chùi lớp học cùng đồ chơi và các vật dụng dạy học khác. Riêng với gia đình những người bị bệnh, cán bộ y tế hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân, vệ sinh đồ dùng, quần áo, vật dụng cá nhân hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Được biết, các hoạt động giám sát, khử khuẩn khu vực ổ dịch được TTYT thực hiện liên tục trong vòng 10 ngày kể từ ngày ghi nhận ca bệnh.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link