Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 24/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông đã tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tú - UV BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hội TTT Việt Nam; Tôn Thị Ngoc Hạnh – TUV- PCT UBND tỉnh; Võ Thị Ái Liễu – TUV -GĐ Sở Y tế; Châu Ngọc Lương – TUV, Chánh VP TU; Trương Văn Bình – Bí Thư Tỉnh đoàn, CT Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức, cơ quan cấp tỉnh. Đại hội có sự hiện diện của 70 đồng chí là những hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sỹ

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Bà Tôn Thị Ngoc Hạnh – TUV- PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Nguyễn Hữu Tú - UV BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Hội TTT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trước đó, sáng 24/5, đại biểu đại hội Hội Thầy thuốc trẻ đã tiến hành dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đăk Nông.

Đại hội vinh dự nhận được hoa chức mừng và quà hỗ trợ hoạt động của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đăk Nông.

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập từ năm 2010, với chức năng là tập hợp, đoàn kết lực lượng y, bác sỹ, dược sỹ trẻ trong toàn tỉnh, góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Hiện Hội có hơn 1.000 hội viên. 8/8 huyện, thành phố có tổ chức Chi Hội Thầy thuốc trẻ.

Theo đó, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã tổ chức 36 đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 12 nghìn lượt người với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng; trao tặng 5.300 suất quà là những nhu yếu phẩm cho các hộ dân nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 23 suất học bổng, 400 cặp sách, 17 xe đạp đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 15 bồn chứa nước cho 15 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, nấu 2 nghìn suất ăn, tài trợ kinh phí mổ tim cho 9 trường hợp bệnh nhân nghèo trên địa bàn …vv..

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, với tinh thần “Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông rèn đức, luyện tài, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông đặt mục tiêu tập trung xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp, phát triển hội viên; tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nước và ý thức công dân, bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, xây dựng người thầy thuốc trẻ giàu về y đức, giỏi về chuyên môn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thầy thuốc trẻ; phát huy trí tuệ, tiềm năng, tinh thần tình nguyện của người thầy thuốc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

Bà Tôn Thị Ngoc Hạnh – TUV- PCT UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 ủy viên, cơ cấu Ban Thường vụ gồm 07 ủy viên, Ban kiểm tra gồm 03 ủy viên. Bác sỹ Huỳnh Thanh Huynh – Phó Giám đốc Sở Y tế được hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Tác giả: Hồ Long