Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại Bon Jun Juh

Ngày 02/6/2024, Hội độc thân Sài Gòn (HĐT) phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông, Công an huyện Đắk Mil tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình nghèo, người già, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Jun Juh - xã Đức Minh - huyện Đắk Mil - tỉnh Đắk Nông. Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Huynh - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ - Phó Giám Sở Y tế tỉnh Đắk Nông; đồng chí Lê Thị Viên - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đinh Văn Bình - Chủ tịch xã Đức Minh; đồng chí Khương Kim Thuận - Hội trưởng HĐT Sài Gòn.

Tại đây Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 lượt người. Đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, với các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống, các bệnh về mắt,… Bên cạnh đó các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Nhân dịp này, HĐT Sài Gòn đã trao tặng 327 suất quà cho các hộ nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm… Các cháu nhỏ được tặng cặp, sữa, quần áo, đồ chơi,… Tổng giá trị các phần quà hơn 160 triệu đồng. Trong những năm qua Sở Y tế tỉnh Đắk Nông là cầu nối của HĐT Sài Gòn đến với người dân vùng sâu vùng xa. HĐT Sài Gòn đã tổ chức rất nhiều đợt tặng quà có giá trị cao cho người dân khó khăn của tỉnh, nhờ đó mà những hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh đã vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện Công ty Sổ xố Kiến thiết tỉnh Đắk Nông cũng tặng 100 thẻ Bảo hiểm Y tế cho các người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết đây là lần ra quân khám chữa bệnh, phát thuốc đầu tiên sau Đại Hội Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông 2024. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nghèo thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Văn Tiến