Tập huấn phân vùng dịch tễ sốt rét

Tập huấn phân vùng dịch tễ sốt rét 19/09/2019 Ngày 19-20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn phân vùng dịch tễ sốt rét năm 2019. Tham dự lớp tập huấn gồm có cán bộ chuyên trách chương trình phòng chống sốt rét của 8 huyện/ thị xã trên địa bàn tỉnh.

BS Đặng Thành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật những kiến thức về việc phân vùng dịch tễ sốt rét: Sự cần thiết và cơ sở xây dựng phân vùng dịch tễ; Mục tiêu của phân vùng sốt rét; Các phương pháp và chỉ số phân vùng như phương pháp hồi cứu, chấm điểm đánh giá, phân tích và xử lý số liệu; Đề xuất các giải pháp can thiệp đối với khu vực không có sốt rét lan truyền tại chỗ và khu vực có sốt rét lan truyền tại chỗ. Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu thu thập số liệu phân vùng dịch tễ sốt rét năm 2019. Qua đó, đội ngũ cán bộ chuyên trách chương trình phòng chống sốt rét tuyến huyện sẽ dựa vào tình hình thực tế để phân vùng sốt rét phù hợp với từng địa phương. Hướng đến mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh Đăk Nông vào năm 2025./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link