Đăk Song tổ chức Lễ phát động toàn dân diệt bọ gậy, lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa tỉnh nói chung và huyện Đăk Song nói riêng đang có diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã ghi nhận 16 ổ dịch sốt xuất huyết với 346 trường hợp mắc bệnh SXH, tăng 303 ca so với cùng kỳ năm 2018, không có trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh phân bố tại các xã như: Nam Bình, Nâm N’ Jang, ĐakN’Rung, Trường Xuân và thị trấn Đức An. Do vậy việc chủ động phòng, chống SXH để ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh trên địa bàn Huyện Đak Song là việc làm rất cấp thiết hiện nay.

Sáng ngày 13/9, tại sân nhà văn hóa, UBND huyện Đak Song đã tổ Lễ phát động toàn dân diệt bọ gậy, lăng quăng  phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn toàn huyện. Đến dự, có đồng chí Phạm Thị Thúy – UVBTV, trưởng Ban tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thân –phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - PCT UBND huyện- Phó Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Huyện, đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện “Chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết". Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh đến người dân.

Buổi lễ phát động đã thu hút gần 300 học sinh, đoàn viên thanh niên, các cơ quan,ban ngành trên địa bàn huyện tham dự. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu  cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh tổ chức diều hành và tiến hành dọn vệ sinh môi trường, giúp người dân tổ dân phố 03 thị trấn Đưc An diệt loăng quăng, bọ gậy.

Theo ông Lê Văn Hà –Trưởng phòng Y tế huyện cho biết: Cùng với việc tổ chức lễ phát động, huyện còn tổ chức 2 đoàn xe tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện và các xã, nhằm hướng dẫn người dân cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tích cực tham gia chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link