Khám sàng lọc, điều tra tỷ lệ bướu cổ học sinh năm 2019

Khám sàng lọc, điều tra tỷ lệ bướu cổ học sinh năm 2019 03/09/2019 Từ ngày 9/9 đến ngày 4/10/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tổ chức khám sàng lọc, điều tra tỷ lệ bướu cổ cho học sinh từ 8-10 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành khám lâm sàng phát hiện và phân loại bướu cổ đồng thời cân nặng và đo chiều cao cho 1.800 học sinh từ 8-10 tuổi thuộc 30 trường tiểu học của 30 xã tại 8 huyện, thị xã trên địa bàn.

Kết quả rà soát và đánh giá của Bộ Y tế những năm gần đây cho biết, tỷ lệ bướu cổ ở trẻ em 8-10 tuổi trong toàn quốc đang tăng trở lại. Đây là nguyên nhân trực tiếp của việc thiếu i ốt trong các bữa ăn hàng ngày và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link