Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đẩy mạnh công tác cải cách hành chính góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh. 20/09/2019 Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đã triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám chữa bệnh hợp lý nhằm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân.

BVĐK huyện Đăk Song ngày càng thu hút đông bệnh nhân tới khám

Để rút ngắn thời gian chờ đợi, tạo điệu kiện thuận lợi cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính.  Trang bị hệ thống lấy số tự động, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện qua các phần mềm, từ khâu tiếp nhận bệnh nhân đến các khâu khám, chữa bệnh. Đồng thời, lắp đặt hệ thống camera để giám sát các hoạt động khám chữa bệnh và đảm bảo an ninh bệnh viện. Các biển báo, sơ đồ bệnh viện, sơ đồ hướng dẫn quy trình khám, chữa bệnh, số điện thoại đường dây nóng được bệnh viện đặt tại những nơi dễ quan sát, thuận tiện cho người dân liên hệ và phản hồi thông tin khi đến khám chữa bệnh.

Bà Trần Thị Hương, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đắk Song cho biết: “ Bản thân tôi luôn tận tình hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Công việc tuy nhiều lúc cũng có áp lực nhưng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để cho mọi người dân khi đến với bệnh viện đều hài lòng về phong cách phục vụ nơi đây”.

Từ khi ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện, các dữ liệu thông tin bệnh nhân được nhập 01 lần tại Khoa khám bệnh và sử dụng liên thông giữa tất cả các khoa, phòng. Thông tin về người bệnh đến khám sẽ được lưu trữ bao gồm thông tin hành chính, mã thẻ BHYT, các đơn thuốc lần khám trước đây,... Kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang được kết nối tự động đến các khoa lâm sàng vì vậy người dân không phải di chuyển nhiều lần, tiết kiệm thời gian.

Bà Đỗ Thị Sinh, 62 tuổi, trú xã Thuận Hà – huyện Đăk Song cho biết: “Tôi nay tuổi đã cao, sức yếu nên thường xuyên phải đến Trung tâm Y tế Huyện Đăk Song để khám bệnh. So với trước đây, tôi nhận thấy việc khai báo các thủ tục đã trở nên nhanh gọn hơn, thời gian ngồi chờ để được vào khám bệnh được rút ngắn đáng kể. Bản thân tôi cảm thấy rất hài lòng.”

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, giúp cho các Y, bác sĩ trực tiếp làm công tác khám, chữa bệnh, giảm thiểu sai sót, tránh nhầm lẫn mà còn giúp cho lãnh đạo bệnh viện thuận tiện hơn trong việc quản lý, theo dõi thời gian làm việc, hoạt động khám, chữa bệnh tại các khoa phòng và điều hành mọi hoạt động của bệnh viện.

Ông Tống Trường Ký – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk song cho biết:

“Áp dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của bệnh viện đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, tiết kiệm thời gian cho gia đình người bệnh, đã tạo được sự hài lòng của người bệnh rất nhiều so với trước đây, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, tin tưởng hơn khi đến khám chữa bệnh. Vì thế số lượng bệnh nhân đến thăm khám ngày một tăng lên”. Chỉ tính trong quý I năm 2019, có trên 18.500 lượt người tham gia khám, chữa bệnh. Trong đó, bệnh nhân điều trị nội trú trên 2.000 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 85%.

Với những kết quả nêu trên, có thể khẳng định rằng việc đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính đã góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, từng bước tạo được sự hài lòng của người bệnh, trên địa bàn huyện./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link