Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV: Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV

Ngày 7/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV về công tác chuẩn bị phòng chống dịch nCoV. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó CT UBND, Phó Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã báo cáo hoạt động phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona của đơn vị. Trong đó, đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công ty thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV có một số chuyên gia người Trung Quốc làm việc, tuy nhiên, đội ngũ này đã về Trung Quốc ăn Tết Nguyên đán và hiện chưa quay lại đơn vị. Công ty chú trọng việc bảo vệ sức khỏe của công nhân, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, nhất là đảm bảo vệ sinh phòng dịch trong khu tập thể, nơi có 300 công nhân sinh hoạt, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với dịch, kiên quyết không để dịch lây lan.

Đoàn làm việc ghi nhận những nỗ lực của Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV đồng thời yêu cầu phía công ty theo dõi sát tình hình sức khỏe của công nhân; nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xác minh, điều trị kịp thời.

Trong buổi làm việc, Ban chỉ đạo cũng đã dành thời gian để kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống dịch của Trung tâm Y tế Đăk R’lấp và các tổ chức, ban, ngành trên địa bàn.

Kết quả, các đơn vị được kiểm tra đều chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, TTYT Đắk R'lấp chú trọng việc phun hóa chất vệ sinh môi trường; kiểm tra thân nhiệt của cán bộ, nhân viên, người lao động; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư, sẵn sàng cho phòng chống dịch. Trung tâm cũng đã bố trí khu vực cách ly hợp lý; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch.

Các thành viên trong đoàn làm việc đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm giúp địa phương hoàn thiện hơn các nội dung đồng thời chuẩn bị chu đáo mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nCoV. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV huyện Đắk R'lấp đồng thời yêu cầu địa phương nâng cao cảnh giác, chú trọng đến yếu tố người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link