Huyện Tuy Đức tổ chức Lễ phát động “ Chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”

Sáng ngày 22/10/2019 tại Sân Ủy ban nhân xã Đăk Buk So, Ban Chỉ đạo Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Tuy Đức đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019 với Chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Về tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân huyện, Trung tâm Y tế, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi Lễ phát động đồng chí Hồ Văn Cẩm - Trưởng Phòng Y tế -  Phó Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện đã phát biểu chỉ đạo Lễ phát động, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể và mỗi người dân cùng vào cuộc thể hiện trách nhiệm của mình trong việc giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, thực hiện bình đẳng giới, không lựa chọn giới tính thai nhi, khống chế hiệu quả mất cân bằng giới tính khi sinh, đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên góp phần nâng cao chất lượng dân số, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội tại huyện nhà.

Để lan tỏa thông điệp của Chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính ra cộng đồng, sau Lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng bà con nhân dân và học sinh đã diễu hành qua các trục đường chính của trung tâm huyện./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link