Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại UBND tỉnh

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại UBND tỉnh 29/06/2020 Tiếp tục chương trình làm việc của đoàn công tác Bộ Y tế tại Đăk Nông, sáng 29/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã làm việc với UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh và kết quả thực hiện Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, tính đến ngày 26/6/2020, toàn tỉnh Đăk Nông ghi nhận 21 bệnh truyền nhiễm với tổng số 1.145 ca mắc, trong đó có 05 trường hợp tử vong (Dại: 03 ca; Bạch hầu: 01 ca, Uốn ván sơ sinh: 01 ca). So với cùng kỳ 2019, số mắc giảm 2.994 ca, tử vong tăng 04 ca. Về tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, tính đến ngày 26/6/2020, toàn tỉnh ghi nhận 12 trường hợp dương tính bệnh Bạch hầu (01 trường hợp tử vong), tập trung ở Krông Nô: 04 trường hợp, Đắk Glong: 08 trường hợp. Về cơ bản đến nay tình hình dịch bệnh bạch hầu tại huyện Krông Nô cơ bản đã được kiểm soát, khống chế. Tại Đăk Glong, các hoạt động khoanh vùng dập dịch vẫn đang được ngành Y tế tích cực triển khai.

Tình hình thực hiện Quyết định 2348/QĐ-TTg về Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, sau 3 năm thực hiện Đề án, y tế cơ sở Đăk Nông đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận: 97,1% trạm Y tế có đủ điều kiện khám chữa bệnh BHYT, 87,3% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, 80% dân số được quản lý hồ sơ sức khỏe, 67 trạm Y tế được xây dựng mới và sửa chữa ...

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo chính quyền các cấp cũng như ngành Y tế tỉnh Đăk Nông cần thực hiện nghiêm việc chốt chặn dịch bên ngoài và khoanh vùng, dập dịch bên trong, không được lơ là, chủ quan; kiên quyết không để dịch bạch hầu bùng phát trở lại. Tăng cường giám sát tại tất cả các khu vực nguy cơ, đa dạng hình thức tuyên truyền, tiêm vắc xin tại các khu vực nguy cơ; triển khai tiêm bù, tiêm vét, tiêm nhắc lại để nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn. Thành lập và duy trì hoạt động của các tổ lưu động phòng chống dịch với phương châm cầm tay chỉ việc. Ưu tiên và tranh thủ các nguồn lực để tập trung phát triển y tế cơ sở, trong đó ưu tiên việc xây dựng đề án thành lập các phòng khám đa khoa khu vực theo cụm dân cư và khu công nghiệp.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link