Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị, phòng chống dịch bệnh nCoV

Sáng 08/02, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ các viện nghiên cứu, các bệnh viện tuyến đầu cùng 700 đầu cầu thuộc các cấp ngành Y tế các địa phương.

Quang cảnh buổi Hội nghị tại Điểm cầu Đăk Nông

Đầu cầu Đăk Nông, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo và cán bộ chức năng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong, Tp. Gia Nghĩa, BVĐK tỉnh tham dự.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến thời điểm hiện nay Việt Nam đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh nCoV và điều trị khỏi 3 trường hợp. Đặc biệt, Việt Nam cũng đã nuôi cấy thành công chủng vi rút Corona. Đây là dấu hiệu tốt trong công cuộc phòng chống dịch bệnh nCoV,  đồng thời Bộ Y tế cũng đã thiết lập một số ứng dụng công nghệ thông tin như website chuyên biệt về dịch nCoV được cài đặt trên phần mềm điện thoại để người dân cập nhật thông tin dịch nCoV và cách phòng chống một cách hiệu quả.

Tại hội nghị, các lãnh đạo đầu ngành Bộ Y tế đã trình bày, hướng dẫn các nội dung mới liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV như: Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; xử trí một số hội chứng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng… ở người lớn, bệnh nhi; phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc bệnh nhân ghi ngờ nhiễm nCoV; cách lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm; giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra….

Hiện nay, tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tiếp tục gia tăng tại Trung Quốc và các quốc gia trên thế giới. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố luôn sẵn sàng ứng phó với các cấp độ của tình hình dịch bệnh, tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị quản lý người bệnh theo quan điểm 4 tại chỗ gồm bệnh viện tuyến cuối; bệnh viện tuyến tỉnh; bệnh viện huyện/quận và trạm Y tế xã/phường/thị trấn. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện và hạn chế tối đa lây nhiễm bệnh tại cộng đồng./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link