Kiểm tra việc khắc phục hạn chế trong công tác phòng, chống dịch: BVĐK tỉnh đã sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân covid-19

Như tin đã đưa, vào ngày 04/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) tỉnh Đăk Nông đã có buổi làm việc kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh. Tại thời điểm kiểm tra, BVĐK tỉnh còn một số nội dung chưa triển khai kịp thời theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Ngay sau đó, UBND tỉnh Đăk Nông đã có những điều chỉnh về mặt nhân sự nhằm khẩn trương hoàn thiện công tác ứng phó, phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra giám sát khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân

và khu vực điều trị cách ly đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Với tinh thần chỉ đạo sát sao, quyết liệt, ngày 13/2, Ban chỉ đạo tiếp tục công tác kiểm tra, đánh giá lại việc triển khai các hoạt động phòng, chống covid-19 của BV. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ làm trưởng đoàn. BS CKII Nguyễn Thị Thanh Hương – TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn cùng tham gia.

Tại buổi làm việc,  BS CKI Hà Văn Hùng đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại BV kể từ ngày tiếp quản phụ trách (07/2) đến nay.

Bác sĩ CKI Hà Văn Hùng báo cáo về kết quả triển khai phòng chống dịch tại BVĐK tỉnh.

Theo đó, hiện BV đã hoàn thiện các nội dung hoạt động phòng, chống dịch theo đúng quy định. Về mặt tổ chức, nhân lực, BV đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các tổ giúp việc liên quan, có phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định của Bộ Y tế. BV cũng thành lập các đội cơ động ngoại viện nhằm hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến huyện và đội cơ động nội viện sẵn sàng hỗ trợ Khoa Truyền nhiễm khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư, BV đã chuẩn bị sẵn sàng đủ để đáp ứng công tác điều trị khi có ca bệnh xảy ra. Về chuyên môn nghiệp vụ, BV đã tiến hành tập huấn, cập nhật đầy đủ các nội dung, hướng dẫn liên quan đến công tác phòng chống dịch đến toàn thể cán bộ nhân viên.

Đánh giá về công tác hoàn thiện các hoạt động ứng phó với dịch bệnh của BVĐK tỉnh, BS CKII Nguyễn Thị Thanh Hương ghi nhận những cố gắng của tập thể CBNV trong đơn vị đồng thời đề nghị BV tiếp tục hoàn thiện một số nội dung như: khẩn trương di dời khoa truyền nhiễm sang khu vực khác để triển khai khu vực cách ly cho bệnh nhân nhiễm vi rút Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; bố trí lại khoa phòng, lối đi phù hợp với điều kiện thực tế tại BV,…

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận sự nỗ lực của Ban lãnh đạo BV trong việc gấp rút, khẩn trương hoàn thiện các hoạt động ứng phó với dịch bệnh. Đồng chí khẳng định: “Đến giờ phút này, chúng tôi đã hoàn toàn yên tâm khi nhìn thấy được sự vào cuộc, sự chuẩn bị sẵn sàng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế tại BVĐK tỉnh trong việc điều trị cũng như hỗ trợ tuyến dưới khi có bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh; khẳng định sự đúng đắn, kịp thời của Ban chỉ đạo trong công tác điều động, bố trí nhân sự. Đồng chí cũng đề nghị BS Hà Văn Hùng tiếp tục khẩn trương sắp xếp, điều chỉnh một vài tồn tại theo nhận xét, đánh giá của đoàn kiểm tra đồng thời củng cố tinh thần, chú trọng thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link