Hội nghi sơ kết đánh giá công tác y tế 09 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 14/10/2020 Vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác y tế 09 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm y tế tỉnh. Bs CKII Nguyễn Thị Thanh Hương – TUV, Giám đốc Sở Y tế; Ths. Bs Trần Quang Hào - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng Bs.CKI Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo công tác y tế 09 tháng đầu năm và phương hướng,nhiệm vụ của 03 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo, tính đến ngày 08/10, Ngành Y tế duy trì tốt hoạt động phòng chống dịch Covid-19, không ghi nhận ca bệnh dương tính; khống chế thành công dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn. Việc tổ chức thực hiện tiêm vắc xin chống dịch Bạch hầu tại 04 huyện có ca mắc bệnh bạch hầu đạt tỉ lệ 95,5% đối với mũi 1, mũi thứ 2 đạt 60,6% và hiện đang tiếp tục triển khai mũi 2.

Bs CKII Nguyễn Thị Thanh Hương – TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2020, Ngành Y tế được giao 07 chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội. Hiện có 01 chỉ tiêu “Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (cân nặng/tuổi)” chưa được Viện Dinh dưỡng công bố kết quả. Các chỉ tiêu còn lại dự kiến thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu được giao. Tính đến 15/9/2020, trên toàn tỉnh ghi nhận 21/44 bệnh truyền nhiễm lưu hành với tổng số 1.808 ca mắc, ghi nhận 06 trường hợp tử vong (03 trường hợp do bệnh dại, 01 trường hợp do uốn ván sơ sinh; 02 trường hợp do bệnh bạch hầu) và 37 ổ dịch bệnh truyền nhiễm. So với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 5.244 ca, giảm 74 ổ dịch, tuy nhiên số trường hợp tử vong tăng 05 trường hợp. Các bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát tốt, có số ca mắc giảm so với cùng kỳ năm 2019 như: sốt xuất huyết ghi nhận 405 ca, giảm 3.810 ca; sởi ghi nhận 10 ca, giảm 935 ca;…

Mặc dù bị ảnh hưởng chung do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn được duy trì ổn định. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 66,2%. Tổng số khám BHYT là 485.322 lượt, tăng 9.598 lượt so với cùng kỳ năm 2019 (475.733 lượt).

Tại Hội nghị, Bs Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật trình bày báo cáo về việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn tỉnh. Sau một thời gian triển khai, tính đến ngày 30/9 toàn tỉnh có 230 ngàn người được tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân (đạt 36,6%). Trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ kết nối liên thông, đồng bộ, thống nhất sử dụng phần mềm quản lý toàn tuyến; đầu tư nâng cấp toàn tuyến về hệ thống công nghệ thông tin tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo và giao chỉ tiêu phát triển cụ thể cho từng đơn vị. Phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn tỉnh có trên 85% người dân được tạo lập hồ sơ điện tử cá nhân cập nhật đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 831/QĐ-BYT về việc Ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Lãnh đạo Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Sở Y tế công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với ông Mai Văn Mỹ - chức vụ Chánh thanh tra Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Thu Thủy – chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Tố Nguyên – chức vụ Phó chánh Văn phòng Sở Y tế; ông Lê Quang Nhi – chức vụ Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm. Đồng thời thông qua Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đối với 29 cá nhân, 12 tập thể ngành Y tế có thành tích suất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận, giải đáp về những vấn đề vướng mắc, khó khăn và đề xuất của các đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bs CKII Nguyễn Thị Thanh Hương ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành quả đạt được của cán bộ, viên chức ngành Y tế trong 09 tháng đầu năm 2020. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra, nhưng ngành Y tế tỉnh nhà đã nỗ lực khống chế, kiểm soát dịch bệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trong thời gian tới, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế sẽ giữ vững tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bs CKII Nguyễn Thị Thanh Hương cũng đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám chữa bệnh, đồng thời không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tình hình mới./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link