Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 07/07/2020 Ngày 6/7, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ban Giám đốc Sở tham dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi tổng kết

6 tháng đầu năm 2020, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Y tế đã chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến có sự cải thiện rõ rệt, tỷ lệ chuyển tuyến giảm, nhiều kỹ thuật mới được triển khai có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Về công tác phòng chống dịch, ngành Y tế đã có nhiều nỗ lực tham mưu, tổ chức triển khai các hoạt động ứng phó, phòng chống Covid-19 đạt hiệu quả. Tuy nhiên, một số bệnh truyền nhiễm khác có nguy cơ bùng phát như: Bạch hầu (25 ca, tử vong 02 ca), Dại (03 ca, tử vong 03 ca), tiêu chảy (310 ca), sốt xuất huyết (188 ca), uốn ván sơ sinh (03 ca, tử vong 01 ca)… Ngành đã tăng cường thực hiện giám sát dịch tễ, giám sát côn trùng, giám sát yếu tố nguy cơ nhằm phát hiện sớm các ca mắc, điều trị kịp thời; phân tích, dự báo sự phát triển của dịch bệnh tại vùng có ổ dịch cũ và vùng xuất hiện ổ dịch mới để có biện pháp phòng, chống thích hợp.

Về công tác khám chữa bệnh, trong 6 tháng đầu năm, tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh, huyện là 336.340 lượt, đạt 41% so với kế hoạch năm 2020, tăng 6.816 lượt so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng số khám BHYT là 306.850 lượt ( tăng 18.693 lượt so với cùng kỳ năm 2019); tổng số lượt điều trị nội trú là 31.013 lượt, đạt 36% kế hoạch năm ( giảm 5.917 lượt so với cùng kỳ năm 2019). Công suất sử dụng giường bệnh đạt 64,4%.

6 tháng cuối năm, Sở Y tế tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch, theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19, bạch hầu hiệu quả đồng thời tăng cường chỉ đạo triển khai các hoạt động để phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành trên địa bàn như: sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, thủy đậu… không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng. Về công tác khám, chữa bệnh, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở tất cả các tuyến; phát triển dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị, và chăm sóc người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm cho các hoạt động của các cơ sở y tế, hướng tới an toàn, chất lượng và sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại tại các cơ sở y tế; tập trung đào tạo chuyên sâu, đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật cao góp phần phát triển các dịch vụ kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu của người bệnh./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link