Tập huấn cải thiện dinh dưỡng năm 2023

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 7/7/2023, Trạm Y tế Đăk Mâm phối hợp với UBND thị trấn tổ chức chương trình tập huấn cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ các thôn, bon, tổ dân phố, phụ huynh, trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tại các tổ dân phố và thôn bon trên địa bàn. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Hoàng Khôi - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn, cùng đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, chuyên trách công tác dinh dưỡng đã chuyển tải các nội dung: thực hiện bổ sung vi chất dinh dưỡng cho đối tượng có nguy cơ; truyền thông, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng; đánh giá, giám sát các chỉ số hoạt động cải thiện dinh dưỡng và thực hiện các chế độ thông tin báo cáo giám sát, đánh giá định kỳ; cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi; chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16; tiêu chuẩn tiếp nhận trẻ suy dinh dưỡng điều trị ngoại trú; đánh giá tình trạng dinh dưỡng và dinh dưỡng học đường; tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ; dấu hiệu phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng;… Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị, tăng cường kiến thức, nâng cao năng lực và kỹ năng thực hành dinh dưỡng, cải thiện tình trạng dinh dưỡng tại địa phương; cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em dưới 16 tuổi, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc Tiểu dự án 2 - Dự án 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025./.

Tác giả: Trần Thị Hằng