Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đăk G’Long tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng

Ngày 03/10/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đăk G’Long, tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 24 cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác tiêm chủng tại Trạm y tế trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn, được các Bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai các nội dung về tiêm chủng, cụ thể như: Các văn bản quy định pháp luật về tiêm chủng; vắc xin, đối tượng, lịch tiêm chủng; dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin; định mức sử dụng vắc xin, vật tư và yêu cầu đối với phân bổ vắc xin, vật tư; giám sát phản ứng sau tiêm chủng; hướng dẫn theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm (PƯST); hướng dẫn giám sát, điều tra đánh giá nguyên nhân PƯST và lập kế hoạch tiêm chủng hàng năm.

Qua lớp tập huấn, giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng để triển khai tại cơ sở ngày một hiệu quả hơn của hệ thống TCMR trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.

Tác giả: Y Khôi