Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 và báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2019 08/07/2019 Ngày 5/7, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2019 và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 . Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Vân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 6/2019, hoạt động báo chí đã có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin đến với độc giả, người dân về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời và thiết thực. Báo chí đã tiếp tục tập trung thông tin về kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; công tác chuẩn bị đón đoàn chuyên gia thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đến thẩm định, đánh giá Công viên địa chất Đăk Nông; phòng chống dịch tả lợn châu Phi; ổn định đời sống xã hội ở các địa phương… Nhiều bài viết phản ánh một số hạn chế trong phát triển kinh tế, đầu tư... giúp các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh, kịp thời đưa ra phương án xử lý, khắc phục.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, một số địa phương, đơn vị chưa phối hợp với báo chí trong việc cung cấp thông tin. Nhiều nội dung báo chí chỉ mới nêu thực trạng của địa phương để thu hút bạn đọc mà không đề cập đến những nỗ lực giải quyết vấn đề, sự việc của cơ quan quản lý nhà nước địa phương. Các trang thông tin điện tử chưa chú ý cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn các cơ quan báo chí sẽ phối hợp, thông tin đầy đủ, chính xác về mọi hoạt động liên quan đến đời sống người dân tại địa phương, đặc biệt chú ý phản ánh hoạt động của Đoàn chuyên gia UNESCO liên quan đến thẩm định Công viên địa chất Đăk Nông trong thời gian tới.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link