Rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe đối với người trở về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Tính đến hết ngày 22/02, tỉnh Hải Dương ghi nhận 656 bệnh nhân mắc Covid-19. Đặc biệt, đã xuất hiện chủng bệnh mới có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh. Trong khi đó, một số ca bệnh ở một số địa phương, trong đó có bệnh nhân ở huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc với người dân ở một số địa phương khác trong cả nước.

Trước tình hình trên, ngày 15/02/2021 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ban hành công văn số 984/CV-BCĐ về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe đối với người trở về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương. Theo đó, yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương về địa phương, chủ động liên hệ với Trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV- 2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo. Những trường hợp lơ là, trốn khai báo hoặc khai báo không trung thực xẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link