Đắk Song: Hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về Người cao tuổi, Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Để từng bước nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, nâng cao tuổi thọ và sự quan tâm nhiều hơn của toàn xã hội với công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Hội nghị về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Từ ngày 18/9 - 2/10/2023, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam như: Tổ chức 2 buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với 120 người tham dự; Tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ và truyền thông giáo dục thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn 5 xã gồm: Nâm Njang, TT Đức An, Thuận Hạnh, Nam Bình, Đắk Hòa với 568 người tham gia; Treo băng rôn tuyên truyền ở các trục đường chính và nơi đông dân cư ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua các buổi truyền thông và khám sức khỏe định kỳ tại các xã, thị trấn giúp người cao tuổi và người nhà biết được cách nhận biết và các biện pháp phòng, chống một số bệnh tật thường gặp ở người cao tuổi như: Bệnh không lây nhiễm, Tăng huyết áp, Tim mạch, Đái tháo đường, Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính...

Tác giả: Thanh Lệ