Hội nghị Sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 25/7, Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm (LNATTP) tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác ATTP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả công tác ATTP 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm; toàn bộ hệ thống quản lý ATTP từ tỉnh đến huyện/thị xã, xã/phường/thị trấn; các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội có liên quan và chính quyền địa phương các cấp đều thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ATTP; các hoạt động đảm bảo ATTP như: thanh tra, kiểm tra, giám sát, thông tin giáo dục truyền thông, phối hợp liên ngành,… được duy trì, triển khai đồng loạt trên các tuyến.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các Sở, Ban ngành, tổ chức đoàn thể liên quan và BCĐ LNATTP các huyện/thị xã nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu, tập trung thực hiện quyết liệt các nội dung, nhiệm vụ do ngành, địa phương phụ trách quản lý; đồng thời tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ATTP; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo trọng điểm và thanh kiểm tra đột xuất, trên cơ sở đánh giá, phân tích nguy cơ ATTP; kết hợp với việc thông tin, giáo dục, hướng dẫn khắc phục những tồn tại, vi phạm về ATTP; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện/thị xã triển khai quyết liệt các giải pháp cấp bách, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm, lan rộng trên địa bàn tỉnh,  đồng thời hoàn thành Đề cương dự án “Xây dựng và tổ chức thực hiện dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông” để sớm đưa vào triển khai thực hiện.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link