Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Vừa qua, UBND xã Đắk N’Drung đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Toàn cảnh Học sinh đang tập bơi tại khu Liên Hiệp thể thao Đại Dương

Lễ phát động đã thu hút hơn 300 học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng, thời gian qua chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt các tổ chức đoàn thể, trường học về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, do địa bàn xã có hệ thống ao, hồ phức tạp nên trong 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn xã đã xảy ra 03 trường hợp tử vong do đuối nước. Đo đó, việc phát động phong trào toàn dân luyện tập bơi, phòng chống đuối nước là cần thiết.

Ngay sau lễ phát động, hơn 300 học sinh, đoàn viên thanh niên đã đến tham quan khu Liên hiệp thể thao Đại Dương và được hưỡng dẫn kỹ năng bơi cùng các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước .

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em, nhằm phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khoẻ, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link