TTYT huyện Tuy Đức cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch

Ngày 11/2/2024 (tức mùng 2 tết Giáp Thìn), các bác sĩ chuyên khoa thuộc Khoa Khám - CC - HSTC và Chống độc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức vừa cứu sống 1 bệnh nhân nam trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, bệnh nhân P.X.K sinh năm 1976, ở xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức vào viện trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, đi cầu phân đen, thiếu máu, huyết áp tụt, đau bụng nhiều, da xanh, niêm mạc nhợt.

Kíp trực nhanh chóng hội chẩn cấp cứu nhận định: Bệnh nhân sốc giảm thể tích, xuất huyết tiêu hóa, giãn vỡ tĩnh mạch thực quản, thiếu máu nặng.

Kíp trực tiến hành lập đường truyền, xử trí cầm máu… do được xử trí kịp thời, tình trạng bệnh nhân đã dần hồi phục, da niêm mạc đã hồng hào hơn và chỉ số sinh tồn đã trở về được mức an toàn. Qua 03 ngày được điều trị tích cực, chăm sóc tận tình, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện.

Cảm kích trước sự tận tâm, tận tuy của các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức người nhà bệnh nhân đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Tác giả: Quan Linh - TTYT Tuy Đức