Đăk Nông đầu tư hệ thống máy xét nghiệm phát hiện Covid-19

Đăk Nông đầu tư hệ thống máy xét nghiệm phát hiện Covid-19 10/09/2020 Căn cứ Quyết định số 1287/QĐ-UBND ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu: Mua hệ thống xét nghiệm RT-PCR cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nôn

Xác định việc triển khai xét nghiệm là yếu tố quan trọng để phát hiện, phân loại, cách ly, điều trị kịp thời, nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả, tỉnh Đăk Nông đã đầu tư hệ thống xét nghiệm REALTIME-PCR để chuẩn bị triển khai việc xét nghiệm phát hiện COVID-19 trong thời gian tới. Sáng 10/9/2020, tại khoa xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với đơn vị cung ứng tiến hành lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 (Hệ thống máy REALTIME - PCR & Máy tách chiết tinh sạch ADN/ARN và Protein tự động 12/24 mẫu). Qua đó sẽ đưa vào sử dụng ngay sau khi hoàn tất việc lắp đặt.

Việc triển khai xét nghiệm tại địa phương sẽ rút ngắn thời gian chờ kết quả do không mất thời gian chuyển mẫu bệnh phẩm lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Theo đó, mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính sẽ được trả lời ngay. Nếu có trường hợp dương tính/nghi ngờ nhiễm Covid-19, mẫu sẽ được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm tra xét nghiệm đối chứng theo quy định.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link