Hỗ trợ công dân tỉnh Đăk Nông đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú 24/08/2020 Sáng thứ 2, ngày 24/8, tại Hội Trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thực hiện Công văn số 4304/UBND-KGVX ngày 21 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc Triển khai công tác hỗ trợ công dân tỉnh Đăk Nông đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được trở về nơi cư trú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông tổ chức buổi họp nhằm bàn bạc, thống nhất phương án xây dựng kế hoạch triển khai nội dung nêu trên, từ đó tham mưu UBND tỉnh về phương án triển khai thực hiện.

Quang cảnh buổi họp

Tham dự buổi họp có đại diện các sở, ban, ngành, đại diện UBND tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona các cấp tỉnh, huyện. Ông Nguyễn Công tự - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, địa diện các sở, ban, ngành đã trình bày ý kiến liên quan đến việc rà soát, thống kê, lập danh sách số lượng công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng trở về Đăk Nông; bố trí khu vực đón tiếp người dân về cách ly tại địa phương theo phương thức cách ly tập trung; bố trí nhân lực, phương tiện hỗ trợ vận chuyển người dân trở về từ thành phố Đà Nẵng; công tác tiếp nhận và cách ly công dân; các biện pháp chủ động kiểm soát,  phòng, chống dịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động trong quần chúng nhân dân…

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh hiện có 110 công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng được trở về nơi cư trú. Theo phân công nhiệm vụ của UBND tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện/ thành phố có nhiệm vụ phối hợp với UBND, các phòng, ban liên quan tổ chức thông báo cho mọi người dân tại địa phương nắm rõ chủ trương của UBND tỉnh về việc thực hiện kế hoạch Hỗ trợ công dân tỉnh Đăk Nông đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú. Theo đó, người dân có thân nhân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng trở về Đăk Nông đăng ký trực tiếp tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện/ thành phố. Thời gian nhận đăng ký bắt đầu từ 07 giờ 00 ngày 25/8/2020. Riêng đối với những trường hợp công dân đã đăng ký trực tiếp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông sẽ chủ động phối hợp để tổ chức tiếp nhận theo Kế hoạch./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link