Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại trung tâm y tế huyện Đăk Mil

Ngày 13/8, Sở y tế đã thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil. Bác sĩ Tăng Hải Hùng – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Dược làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid -19 tại đơn vị và các tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid – 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế. Theo đó, để đạt Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil phải đạt các tiêu chí gồm thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; Đào tạo và tập huấn; Các biện pháp phòng ngừa chung; Sàng lọc và phân luồng; Phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người; Quản lý an toàn người bệnh và người nhà người bệnh; Quản lý an toàn nhân viên y tế và tiêu chí vệ sinh bệnh viện.

Qua kiểm tra, đánh giá dựa vào các tiêu chí của Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch, Trung tâm Y tế Đăk Mil đạt 112 điểm/144 điểm (đạt 77,8%) đảm bảo điều kiện đạt Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid – 19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những hoạt động mà Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil đã đạt được, hướng dẫn kịp thời những khó khăn, vướng mắc đơn vị đang gặp phải. Đồng thời, đề nghị đơn vị triển khai thực hiện sớm các văn bản chỉ đạo và cần điều chỉnh sớm những kế hoạch phòng chống dịch tại địa phương. Xây dựng kịch bản các tình huống phòng chống dịch theo từng cấp độ để kịp thời ứng phó khi có dịch Covid – 19 xảy ra trên địa bàn./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link