Sở Y tế kiểm tra công tác đảm bảo y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác phòng chống dịch Covid-19 và bạch hầu, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát tại 13 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm thi, đoàn kiểm tra đề nghị các điểm thi bố trí khu vực đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho thí sinh và giám thị trước khi vào phòng thi. Mỗi điểm thi cần bố trí riêng 2 phòng cách ly y tế đối với những trường hợp nghi nhiễm bạch hầu và Covid-19. Các điểm thi cũng cần bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bạch hầu và Covid-19. Đối với các thí sinh và phụ huynh học sinh đi về từ vùng dịch từ ngày 01/7 nhưng chưa thực hiện khai báo y tế tại địa phương thì cần được khai báo trước khi đến điểm thi. Nhà trường chủ động nhắn tin cho học sinh đeo khẩu trang khi đi thi và dự trù khẩu trang cho những trường hợp quên hoặc không đeo khẩu trang.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cần chủ động phối hợp với các điểm thi tổ chức phun khử khuẩn trước kỳ thi và bố trí cán bộ y tế trực tại các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link