Họp khẩn ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 – người dân bình tĩnh, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh nhà 29/07/2020 Sáng ngày 29/7, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 triển khai họp khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo nhanh tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết ngay sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế đã triển khai khoanh vùng, khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp trở về từ vùng dịch; khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: khai báo y tế, hạn chế đến khu vực đông người, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài…

Đến ngày 28/7, ngành Y tế đã tổ chức lấy 16 mẫu xét nghiệm những đối tượng nguy cơ, cách ly 6 trường hợp tại cơ sở y tế và 95 trường hợp đang trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà, nơi cư trú. Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và dịch bạch hầu diễn ra song song trên địa bàn, Sở Y tế  đề xuất bố trí khu cách ly điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Quân đội, khu cách ly điều trị bạch hầu đặt tại BVĐK tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng triển khai lập các chốt giao thông trên Quốc lộ 14, khu vực giáp ranh với địa phận tỉnh Đăk Lăk để kịp thời kiểm soát các phương tiện giao thông đi qua địa bàn tỉnh. Sở Y tế nhanh chóng kiểm tra lại địa điểm bố trí bệnh viện dã chiến để đưa vào làm khu điều trị cách ly Covid-19, kiểm tra, rà soát, củng cố lại các khu cách ly tập trung, cách ly y tế, phân luồng, phân tuyến theo đúng quy định. Sở Giao thông vận tải khẩn trương tham mưu phương án hoạt động phù hợp đối với các phương tiện giao thông vận chuyển hành khách di chuyển từ tỉnh nhà đến các vùng đang có dịch; thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Các sở, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường khai báo y tế điện tử, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; tiếp nhận các thông tin chính thống, bình tĩnh xử lý tình huống, không hoang mang dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link