Kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, quyết tâm ngăn ngừa xâm nhập nguồn lây từ địa phương có dịch

Thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng ban thường trực ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh tại cuộc họp sáng ngày 29/7 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Đăk Nông cùng các lực lượng liên quan đã phối hợp thành lập chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tạm thời tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut giáp ranh với tỉnh Đăk Lăk.

Cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt các hành khách tại chốt kiểm soát dịch Covid – 19

Chiều 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 đã đến kiểm tra công tác lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh làm trưởng đoàn. Tại điểm chốt chặn ngoài lực lượng cảnh sát giao thông còn có nhân viên y tế, quân đội, đoàn thanh niên tham gia giữ gìn trật tự, điều tiết giao thông để các lực lượng làm nhiệm vụ tạm dừng các phương tiện giao thông đi về theo hướng Đăk Lăk – Đăk Nông. Qua đó, cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt, nắm thông tin về lịch trình của các chuyến xe và yêu cầu hành khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế đặc biệt là xe khách, xe dịch vụ. Đối với các trường hợp nghi ngờ đi về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk ) hoặc điều tra có các yếu tố dịch tễ sẽ đưa vào khu vực khai báo y tế, các trường hợp sốt, ho...sẽ đưa vào khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Cư Jut

Sau khi đến kiểm tra, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn dịch Covid – 19 trên địa bàn xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Cư Jut. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cư Jut, đặc biệt là lực lượng công an tìm các phương án phối hợp tốt nhất giữa các ban, ngành liên quan nhằm duy trì hoạt động của chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, UBND huyện Cư Jut phải tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng làm nhiệm vụ, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa phương./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link