Chính phủ họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 02/8,Thường trực Chính phủ tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Đăk Nông, đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy và đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh,Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp tại điểm cầu Đăk Nông

Tính đến chiều ngày 02/8, cả nước ghi nhận 620 ca mắc Covid-19 và có 5 trường hợp tử vong. Sau 99 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 tại cộng đồng,  từ ngày 25/7/2020 đến nay, cả nước đã có thêm 175 trường hợp mắc được ghi nhận, trong đó có 144 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại 07 tỉnh, thành phố. Đăk Nông hiện vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, có 36 trường hợp đang được cách ly y tế, 40 trường hợp cách ly tập trung và 447 trường hợp đang được cách ly tại nhà. Đến nay, tổng số mẫu xét nghiệm của tỉnh là 102 mẫu, có 56 mẫu âm tính số còn lại đang chờ kết quả.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần kiên quyết, kịp thời khoanh vùng dập dịch ngay khi có ca bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và số ca mắc trong cộng đồng vẫn tiếp tục gia tăng cả nước cùng chống dịch với phương châm mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, thôn xóm là một pháo đài phòng chống dịch. Tăng cường quản lý chặt khu vực biên giới, xử lý nghiêm các hành vi môi giới, nhập cảnh trái phép, đăng tải thông tin sai sự thật. Công tác quản lý sức khỏe người cao tuổi có bệnh nền phải được tiến hành chặt chẽ. Các địa phương cần xây dựng các phương án nhằm đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link