Tập huấn về phòng chống nhiễm khuẩn cho cán bộ y tế tuyến huyện

Tập huấn về phòng chống nhiễm khuẩn cho cán bộ y tế tuyến huyện 08/09/2020 Từ ngày 7-10/9/2020, tại Khách sạn 19/8 thành phố Gia nghĩa – tỉnh Đăk Nông, Dự án An ninh y tế khu vực Tiểu Vùng sông Mê Công mở rộng tổ chức tập huấn về phòng chống nhiễm khuẩn cho cán bộ y tế tuyến huyện/thành phố. Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 học viên là cán bộ phụ trách hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các Trung tâm Y tế huyện trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến và phân tích các nội dung của Thông tư 16/2018/TT-BYT, thông tư của Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh. Theo đó, học viên được bổ sung kiến thức và kỹ năng trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn như thực hiện vệ sinh môi trường tại cơ sở y tế; hướng dẫn thực hành xử lý chất thải y tế; hướng dẫn xử lý dụng cụ y tế dùng lại; hướng dẫn xây dựng quy trình, Quy tắc thực hành chuẩn …

Lớp tập huấn hướng học viên đến mục tiêu thực hành xây dựng các văn bản quy trình, quy định hướng dẫn phòng chống nhiễm khuẩn tại đơn vị tùy vào từng thời điểm để hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link